Vé máy bay 247 giá rẻ Vietjet, Pacific, VietnamAirline, BamBoo, Vietravel Đặt Vé Online

Đến Australia dạo bước trên bãi biển vỏ sò

Nằm ở khu vực Vịnh Shark cách Denham (Australia) khoảng 45km về phía tây nam là một bãi biển nổi danh thế giới khi được bao phủ toàn bộ bởi vỏ sò thay vì cát như thường thấy.

Đến Australia dạo bước trên bãi biển vỏ sò

Bãi biển Vỏ Sò nằm cách Denham khoảng 45 km về phía tây nam thuộc khu vực Vịnh Shark ở phía tây Australia. Bãi biển này trải dài hơn 120 km, chất chứa một lớp vỏ sò tí hon dày tới hơn 10 m, gồm hàng triệu vỏ sò. Nước biển ở đây có lượng muối cao do chịu ảnh hưởng của địa mạo và khí hậu tại vùng này. Lượng muối cao khiến sò tại vùng biển này sinh sôi nảy nở một cách không thể kiểm soát, vì kẻ thù tự nhiên của nó đã không thích nghi tốt với môi trường này. Khi chết đi, sò trôi dạt vào bờ, và quá trình này diễn ra trong hàng ngàn năm đã khiến bãi biển hoàn toàn được phủ kín bởi vỏ sò.

Vỏ sò tạo luôn thành thềm bờ biển, kéo dài hàng trăm mét. Ở đoạn bờ biển cách xa mép nước biển, nhiều vỏ sỏ còn bám dính vào nhau tạo thành một lớp bền vững như xi măng, thậm chí đôi chỗ còn tạo nên sự hình thành của các khối đá lớn và cứng. Vỏ sò ở đây được khai thác để tạo canxi cho thức ăn gia cầm, phủ đất cho các vườn và khu trồng trọt và làm nguyên liệu trong các công trình xây dựng tại Denham.

 

Bãi biển Vỏ Sò trải dài hơn 110km, bao phủ bởi một lớp vỏ sò dày tới 10m. Đây là vỏ của Fragum erugatum, một loại nhuyễn thể thuộc họ Cardiidae phân bố chủ yếu tại vùng biển ngoài khơi bang Western, Australia.

 

Vịnh Shark được UNESCO công nhận là di sản thiên nhiên thế giới từ năm 1991, nhờ vào sự đa dạng các loài sinh vật biển độc đáo, trong đó có nhiều loài quý hiếm và đặc hữu bao gồm bò biển, cá heo mũi chai Ấn Độ Dương, cá voi và cá mập voi…

 

Nước biển trong khu vực vịnh Shark có độ mặn cao gấp đôi so với các vùng biển khác, do chịu ảnh hưởng của địa hình và khí hậu của khu vực.

 

Độ mặn cao đã tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển của loài sò Fragum erugatum. Số lượng của chúng không ngừng gia tăng một cách không kiểm soát, do các loài ăn thịt trong đó có loài động vật ăn sò đã không thể thích nghi với môi trường sống này.

 

Khi những con sò chết đi, vỏ của chúng sẽ trôi dạt vào bờ, và quá trình này diễn ra trong hàng nghìn năm đã khiến bãi biển hoàn toàn được phủ kín bởi vỏ sò như hiện nay.

 

Vỏ sò nhiều đến mức chúng kết dính với nhau tạo thành một loại đá vôi đặc biệt gọi là coquina, được khai thác làm vật liệu xây dựng cho đến khi tổ chức UNESCO bảo vệ vào năm 1991.

 

 

Ngày nay, vỏ sò vẫn được người Australia sử dụng trong chế biến thức ăn gia súc, gia cầm vì lượng canxi rất dồi dào, hoặc được dùng làm đồ thủ công mỹ nghệ, đồ lưu niệm bán cho du khách.

 

 

 

  

 

 

Bãi biển Vỏ Sò cũng là điểm đến thu hút khách khi đến du lịch Australia. Du khách được khuyến cáo nên cẩn thận nếu muốn dạo bước bằng chân trần trên bãi biển, vì những mảnh vỡ vỏ sò có thể làm đau chân. Tuy nhiên, với nhiều người, việc được dạo bước trên lớp vỏ sò lạo xạo dưới chân, bên cạnh là đại dương xanh thẳm mang lại trải nghiệm rất khác biệt.

Nguồn: ivivu


ĐẶT VÉ MÁY BAY

Chọn Một Chiều Chọn Khứ Hồi
Hướng Dẫn Đặt Vé


Liên Hệ Chúng Tôi
TỔNG ĐẠI LÝ VÉ MÁY BAY TRONG NƯỚC VÀ QUỐC TẾ VÉ BAY 247

CÔNG TY TNHH VEBAY247.VN

Địa Chỉ: 41F/8/6 Đặng Thùy Trâm, Phường 13, Quận Bình Thạnh, TP.HCM
Điện Thoại: 0934 191 404 - (028) 2216 3883 - 0938 151 404 - (028) 62.949.451

MST: 0316111524
Copyright ©2007 VEBAY247.VN


Chat Zalo