Vé máy bay 247 giá rẻ Vietjet, Pacific, VietnamAirline, BamBoo, Vietravel Đặt Vé Online

Những điều cha mẹ cần biết khi mang con trẻ lên máy bay

Đi du lịch cùng trẻ nhỏ là “thử thách” không phải bậc cha mẹ nào cũng xử lý được, đặc biệt là trên các chuyến bay đường dài. Dưới đây là một số “mẹo” bạn nên bỏ túi.

Những điều cha mẹ cần biết khi mang con trẻ lên máy bay

Dưới đây là 17 điều cha mẹ cần biết khi mang con trẻ lên máy bay hãy cùng với Vebay247 tìm hiểu 1 số mẹo nhỏ bỏ túi này nhé. 

1. Đầu tiên, hãy lập hẳn một danh sách các đồ dùng cần mang theo lên máy bay cùng trẻ. Bạn có thể tham khảo danh sách sau: đồ chơi hoặc sách truyện để thay đổi sau mỗi tiếng đồng hồ, chai rỗng để đựng nước cho trẻ, vài bộ quần áo để thay, túi nhựa có khóa kéo, khăn giấy ướt, áo khoác và mền, tai nghe nhạc, iPad, cốc có nắp đậy, bánh kẹo, núm vú giả, thuốc chống say tàu xe cho trẻ em.

2. Đừng mang quá nhiều tã, vì bạn có thể mua tã ở điểm đến. Một túi tã giấy không được tính là hành lý xách tay. Vì vậy, hãy mang theo túi tã, nhưng chỉ nhét vài cái tã trong đó, còn lại thì dùng chỗ trống để chứa các đồ vật khác.

3. Hãy ăn mặc gọn gàng và thông minh. Đối với trẻ em, hãy cho chúng mặc các dạng đồ có nút hít hoặc dây kéo thay vì dùng các loại nút gài truyền thống. Các bà mẹ đang cho con bú hãy mặc các loại áo choàng dễ tháo mở và mặc quần càng nhiều túi càng tốt.

Hãy lập hẳn một danh sách các đồ dùng cần mang theo lên máy bay cùng trẻ - Ảnh: Lufthansa

Hãy lập hẳn một danh sách các đồ dùng cần mang theo lên máy bay cùng trẻ – Ảnh: Lufthansa

4. Hãy đặt một bữa ăn đặc biệt như món chay, món dành cho người Do Thái hoặc đạo Hồi, bất cứ thứ gì có sẵn trong thực đơn. Những món này thường được bưng ra trước, tức là trẻ sẽ được ăn sớm hơn.

5. Hãy thông báo cho hãng hàng không rằng bạn có dẫn theo em bé dưới 2 tuổi. Ngoài ra, hãy yêu cầu một chiếc nôi cho trẻ nhỏ trên máy bay (bassinet) và chỗ ngồi cạnh vách ngăn cho bản thân. Khi làm thủ tục tại quầy vé, bạn cũng có thể yêu cầu ghế ngồi cạnh cửa sổ để tiện cho trẻ bú.

6. Hãy gắn thẻ ghi tên, địa chỉ nơi đến, số điện thoại hoặc email liên hệ vào tất cả các giỏ để đề phòng trường hợp bạn loay hoay với bọn trẻ mà bỏ sót đồ.

Nếu mang theo máy hút sữa, hãy kiểm tra xem dòng điện ở nơi đến có tương thích với máy không.

Hãy thông báo cho hãng hàng không rằng bạn có dẫn theo em bé dưới 2 tuổi - Ảnh: Aeroflot8

Hãy thông báo cho hãng hàng không rằng bạn có dẫn theo em bé dưới 2 tuổi – Ảnh: Aeroflot8

7. Ở một số sân bay, bạn có thể tìm thấy làn đường dành riêng cho phụ nữ có con dưới 2 hoặc 3 tuổi tại khu vực an ninh.

8. Hãy đến sân bay sớm vì mang theo trẻ nhỏ có thể khiến bạn phát sinh rất nhiều việc lặt vặt để làm.

9. Hãy cho trẻ bú bình hoặc ngậm núm vú trong lúc máy bay cất cánh và hạ cánh để giúp tai trẻ không bị ảnh hưởng bởi sự thay đổi áp suất. Hãy khéo léo canh thời gian, nếu không em bé sẽ ăn xong trước khi máy bay kịp cất hoặc hạ cánh. Đối với trẻ lớn hơn một chút, bạn cũng có thể cho trẻ uống nước hoặc ngậm kẹo mút.

10. Hãy tranh thủ làm quen với những người ngồi gần bạn và xin lỗi họ trước nếu như đứa trẻ có làm phiền trên máy bay. Đừng ngại để họ biết nếu bạn đang đi một mình cùng trẻ. Những người này có thể giúp đỡ bạn trông trẻ hoặc giữ đồ nếu bạn cần đi vệ sinh vào giữa chuyến bay.

Hãy đến sân bay sớm vì mang theo trẻ nhỏ có thể khiến bạn phát sinh rất nhiều việc lặt vặt để làm - Ảnh: ABC News

Hãy đến sân bay sớm vì mang theo trẻ nhỏ có thể khiến bạn phát sinh rất nhiều việc lặt vặt để làm – Ảnh: ABC News

11. Nếu trẻ khóc, hãy hát, tạo những tiếng động vui vẻ, đứng lên, đi lại hoặc làm một số trò để phân tán sự tập trung của trẻ. Đừng sợ bị người khác nhìn, vì điều quan trọng nhất là làm cho trẻ ngừng khóc, nếu không bạn còn bị chú ý nhiều hơn.

12. Trẻ em từ 18 tháng trở xuống có thể thích thú với iPad hoặc phim hoạt hình.

13. Đừng quan tâm đến khác biệt múi giờ. Nếu trẻ ngủ, cứ để chúng ngủ thoải mái.

14. Hãy rửa tay càng nhiều càng tốt, hoặc mang theo chai rửa tay khô. Máy bay và sân bay đều có rất nhiều vi khuẩn.

Trẻ em từ 18 tháng trở xuống có thể thích thú với iPad hoặc phim hoạt hình - Ảnh: The Spruce

Trẻ em từ 18 tháng trở xuống có thể thích thú với iPad hoặc phim hoạt hình – Ảnh: The Spruce

15. Hãy thay đổi trò chơi hoặc bánh kẹo cho trẻ sau khoảng một tiếng đồng hồ. Những vật dụng thường thu hút trẻ bao gồm bút chì màu và giấy, hình dán, đồ thủ công, điện thoại đồ chơi, con rối, sách. Đừng mang theo những vật có thể lăn tròn nếu bị rơi xuống sàn, vì bạn sẽ rất mất công chạy theo nhặt lại và còn phải đi rửa cho sạch trước khi đưa cho trẻ.

16. Trước chuyến đi, hãy tải nhiều phim hoạt hình, chương trình truyền hình và trò chơi. Thậm chí, bạn có thể cho trẻ xem ảnh chụp gia đình.

17. Đừng căng thẳng khi trẻ bắt đầu khóc. Bất cứ ai dẫn theo con nhỏ cũng đều có thể gặp phải các tình huống tương tự. Trong những chuyến bay sau này, nếu gặp các phụ huynh đi cùng trẻ nhỏ, hãy thông cảm và giúp đỡ họ.


ĐẶT VÉ MÁY BAY

Chọn Một Chiều Chọn Khứ Hồi
Hướng Dẫn Đặt Vé


Liên Hệ Chúng Tôi
TỔNG ĐẠI LÝ VÉ MÁY BAY TRONG NƯỚC VÀ QUỐC TẾ VÉ BAY 247

CÔNG TY TNHH VEBAY247.VN

Địa Chỉ: 41F/8/6 Đặng Thùy Trâm, Phường 13, Quận Bình Thạnh, TP.HCM
Điện Thoại: 0934 191 404 - (028) 2216 3883 - 0938 151 404 - (028) 62.949.451

MST: 0316111524
Copyright ©2007 VEBAY247.VN


Chat Zalo